ผู้เขียน หัวข้อ: กระบอกน้ำช่วยลดราคาภพร้อน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-02-2020 , 16:53:31
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2133
    • ดูรายละเอียด

กระบอกน้ำเอาใจช่วยลดราคาพื้นแผ่นดินร้อน

ปัจจุบันโลกเรากำลังเจอปัญหา “ภาวะโลกร้อน (Global Warming)” เหตุเพราะอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกที่สูงขึ้นต้นเหตุที่นำไปสู่ภาวะโลกร้อนก็เนื่องจากว่าก๊าสสภาวะเรือนกระจกที่เพิ่มขึ้นจากวิธีการทำกิจกรรมต่างๆของผู้คนกระบอกน้ำ
ก็เลยทำให้ก๊าซปรากฏการณ์เรือนกระจกเหล่านี้ลอยขึ้นไปรวมตัวกันอยู่บนชั้นบรรยากาศของโลก ทำให้รังสีของดวงตะวันที่น่าจะสะท้อนกลับออกไปในจำนวนที่สมควรกลับถูกก๊าสปรากฏการณ์เรือนกระจกพวกนี้กักเก็บไว้ ทำให้อุณหภูมิของโลกค่อยๆสูงขึ้นจากเดิม ซึ่งผลกระทบของภาวะโลกร้อนนั้นก็มีให้เรามองเห็นกันอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นภาวะลมฟ้าอากาศที่ผิดแปลกไปจากเดิมภัยธรรมชาติกระบอกน้ำที่ร้ายแรงเยอะขึ้น น้ำหลาก แผ่นดินไหว ไฟป่า พายุที่รุนแรง
อากาศที่ร้อนแตกต่างจากปกติกระทั่งมีคนตาย รวมถึงโรคระบาดจำพวกใหม่ๆหรือโรคระบาดที่เคยหายไปจากโลกนี้รวมทั้งกลับมาให้เราได้เห็นใหม่รวมทั้งพาหะนำโรคที่เพิ่มจำนวนมากเพิ่มขึ้น

ซึ่งในอนาคตคาดว่าผลกระทบของสภาวะโลกร้อนจะมีความร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆด้วยปัจจัยนี้การรณรงค์ให้พวกเราช่วยเหลือกันประหยัดพลังงานและก็ลดสภาวะโลกร้อนจะต้องเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของทุกคน และก็การลดการใช้ขวดพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง ช่วยลดจำนวนขยะที่เกิดจากการบรรจุน้ำถือเป็นการช่วยโลกแบบง่ายๆวิธีหนึ่งกระบอกน้ำ ถ้าเกิดพวกเราทุกคนหันมาใช้กระติกน้ำสเตนเลส ซึ่งสามารถเก็บรักอุณหภูมิทั้งร้อนและก็เย็น ได้นานตลอดทั้งวัน ทั้งนี้ การเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็นของเครื่องดื่มเป็นการช่วยเก็บกักพลังงานไม่ให้สูญเสียหรือสูญเปล่าไปอย่างเร็ว ซึ่งถือเป็นการใช้พลังงานน้อยลงอย่างหนึ่ง

ปัจจุบันกระติกน้ำหรือกระบอกน้ำสแตนเลสในตลาดมีให้เลือกซื้อได้หลากหลาย สามารถเลือกซื้อได้ตามสมควรของผู้ใช้ ซึ่งข้อดีของกระติกน้ำสแตนเลส เป็นจะไม่นำไปสู่สาร Bisphenol A (BPA) ลงไปในน้ำต่างกับกระติกน้ำพลาสติกบางชนิดแล้วก็กระติกน้ำสแตนเลสยังมีความปลอดภัยคงทน ใช้งานได้นาน ทั้งเคยส่งผลวิจัยว่าใน กระติกน้ำสแตนเลส จะมีแบคทีเรียน้อยกว่าโลหะชนิดอื่นกระติกน้ำสแตนเลสที่เรานิยมนำเอาไปไหนมาไหนควรที่จะทำการเลือกซื้อยังไง แบบไหนที่เหมาะสมกับการใช้งาน

สิ่งที่ควรจะรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ของกระบอกน้ำสแตนเลส


  • สเตนเลสมีหลายเกรด เกรดที่เยี่ยมที่สุดสำหรับในการทำกระติกน้ำ คือ เกรด 304 (Premium Grade) ที่มีส่วนผสมของโครเมียมอย่างต่ำ 18% นิเกิลมีไม่น้อยกว่า 8%แม่เหล็กดูดไม่ติดเหมาะที่จะนำมาภาชนะใส่ของกินที่ทนต่อการกัดกร่อนของอาหารที่มีรสเปรี้ยวหรือรสเค็มได้อย่างดีกระบอกน้ำ
  • องค์ประกอบที่เป็นพลาสติก ยกตัวอย่างเช่น ฝาเปิด-ปิด Lid และก็ Stopper ต้องใช้พลาสติก Food grade ทำให้สามารถใช้งานที่อุณหภูมิมากถึง 120 องศาเซลเซียส โดยปลอดภัยต่อร่างกายของผู้ใช้
  • ส่วนที่เป็นยาง จะต้องสามารถกันซึมเจริญ น้ำไม่รั่วซึม โดยการทำจาก SILICONE RUBBER ซึ่งเป็นยางที่ใช้สำหรับสินค้าทางด้านของกิน
  • มีขนาดบรรจุเครื่องดื่มให้เลือกตามสมควรกับการใช้แรงงาน มีตั้งแต่ว่า 0.20-2.00 ลิตร ด้วยเหตุนี้พวกเราทุกคนจำเป็นที่จะต้อง... หันมาใช้กระบอกน้ำ ให้เป็นนิสัยกันเถิด รักษาอุณหภูมิรสชาติของเครื่องดื่มและก็ยังช่วยลดภาวะโลกร้อนโดยลดการใช้ขวดพลาสติก ถือได้ว่าเป็นการช่วยลดขยะได้อีกด้วย

นอกนั้น ตอนนี้เมืองไทยเริ่มใส่ใจเรื่องการลดการใช้พลาสติก ด้วยเหตุนั้นการใช้กระติกน้ำสุญญากาศก็เป็นอีกลู่ทางหนึ่งที่เราทุกคนจะสามารถช่วยเลี้ยงดูสภาพแวดล้อมให้กับโลกของพวกเราได้ ทางคนเขียนก็เลยอยากเชิญคุณผู้อ่านหันมาใช้กระบอกน้ำแทนขวดน้ำหรือถ้วยน้ำพลาสติกกัน เพื่อโลกที่น่าอยู่ของเรานะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระบอกน้ําพลาสติก

Tags : กระบอกน้ำ,กระบอกน้ําพลาสติก,กระบอกน้ําสูญญากาศ