ผู้เขียน หัวข้อ: ชำระล้างน้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้อะไรให้ถูกหลักพลานามัย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-02-2020 , 01:29:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2164
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชำระร่างกายน้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้เช่นใดให้ถูกหลักอนามัย

แน่แก่ใจแล้วรึยังฮะว่าทุกวันนี้อุปการะล้างตัวให้น้องหมาอย่างถูกวิธีแล้ว ดังนั้นเรามาดูกันสักนิดขอรับ เพื่อให้ให้ตัวคุณและน้องหมาแฮปปี้กันทั้งสองตำบล ร้อนแบบนี้ได้หนแกว่งเจ้าไซบีเรียน ไปว่ายสร้างความสดชื่นด้วยกัน เสียแต่ว่าเข้าใจว่าแต่บางที อยากนำพาไปลงเล่นน้ำ ไม่ก็ว่ายน้ำด้วยกัน แต่ก็ยังกลัวปล่อยให้ว่ายด้วยตัวเอง แล้วจะทำยังไงดี? ฉะนั้นวันนี้เราขอสมัครใจพาทั้งหมดไปเรียนรู้เรื่องนี้ห้ามปรามให้เพิ่มมากขึ้น
ได้เวลาพาพี่ไซไปออกกำลัง ! อัตคัดไม่ได้เลยจริงๆครับ เพื่อการออกกำลังกายของน้องหมา “ ไซบีเรียนฮัสกี้” ที่ร้องเรียกได้ว่ายังมีชีวิตอยู่ น้องหมาพล่านพลังที่มีความตื่นตัว และชื่นชอบสิ่งใหม่ๆ

การพาไปออกกำลังยังไม่ตายสิ่งที่ไซบีเรียนพึงพอใจพร้อมด้วยมีความสนุกสนานมาก แต่ว่าก็อย่าลืมที่จะใส่สายจูงให้ทุกครั้ง เพราะป้องกันน้องสุนัขวิ่งหนีเตลิดเปิดเปิงออกนอกถนน หรือว่าหลุดถอยไป สำหรับวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับไซบีเรียนควรคือกิจกรรมที่น้องหมาได้ใช้แรงงานเยอะๆ เป็นต้นว่า การพาไปวิ่งแห่งสวนทั่วไป, เล่นเกมส์ของแสดงเพื่อฝึกสมอง ไม่ให้ยังมีชีวิตอยู่โรคอัลไซเมอร์ เหรอการนำไปแหวกว่ายก็จะลุ้นระแวดระวังเรื่องโรคข้อสะโพกทรุดโทรมได้อีกด้วย การนำไปออกความแข็งแรงกายยังไม่ตายนิจสิน เว้นแต่ว่าจะช่วยสละน้องหมาได้ปลดปล่อยกำลังแรงงาน ไม่ดื้อไม่ซน ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ ความสนิทสนมระหว่างผู้เลี้ยงกับน้องหมา กับช่วยให้มีพลานามัยจิตที่ดีมีผลกระทบอุดหนุนน้องหมามีพระชนมพรรษายืนยาวอีกเกี่ยวกับนะฮะกินธาราอุณหภูมิที่ถูกที่ : น้องหมามีเวทนาไวต่ออากาศ จะร้อนจะเย็นก็เยี่ยงกับที่เรารู้สึกครับ ดังนั้นลงคะแนนเสียงอาบน้ำอุ่นถวายสุนัข ข้างน้ำเย็นอาจทำให้หนาวสั่นได้ และเป็นปากเหยี่ยวปากกาเพราะด้วยลูกสุนัข

เป็นเหตุให้ตัวน้องหมาอ่อนเปียกน้ำ : อย่าราดน้ำลงบนหัว ไม่ก็ขอบขัณฑสีมาเค้าหน้า เพราะว่าจะทำเอาน้ำเข้าหู หรือไม่ก็ระคายเคืองจักษุ วิธีการที่ถูกต้องหมายถึง ชโลมน้ำให้เปียกชุ่มตั้งแต่พระศอลงไปก่อน อาจต้องใช้สมัยสักพัก เนื่องด้วยน้องหมาที่มีบรรทุกหนาหมายความว่าดีเยี่ยม

การโซมแชมพู : ด้วยว่าสุนัขขนครึ้มยาว ให้ยำแชมพูด้วยกันน้ำในถ้วยใบเล็กเสียแต่ก่อน แล้วจึงนำไปทาลงบนตัว จะช่วยให้เกิดฟองที่ถ่ายได้ทั่วถึง เพราะด้วยพันธุ์ขนสั้น เทแชมพูส่วนแบ่งน้อยลงบนตัว ต่อจากนั้นนวดแชมพูให้ทั่วถึง ฟอกแยกออกเกิดฟองขึ้นมายินยอมจุดต่างๆ

การประทินส่วนเค้าหน้า : ให้ใช้ผ้าเช็ดตัวบิดน้ำหมาดๆ เช็ดฝุ่นผงออก ไม่ควรใช้ผ้าเปียกประทินโฉมข้างในหู อาจทำเอาอับชื้น กับติดเชื้อได้มา

ถูตัวให้แห้งแล้ง : หาผ้าเช็ดตัวเนื้อเบาที่ซึมน้ำได้ดี ทางการเช็ด ใช้ผ้าขนหนูคลุมหลังเขาไว้ ค่อยๆ ดูดซึมให้แห้ง ไม่ควรถูขึ้นลง เพราะอาจทำให้ขนพันกันได้รับ

ภายหลังจบทุกวิธีการการชำระล้างร่างกายแล้วก็ควรให้สิ่งตอบแทน เช่น ขนม ไม่ใช่หรือของเล่นกับสักนิดสักหน่อยนะครับ เพราะด้วยเป็นการซาบซึ้งใจที่น้องหมาให้ความร่วมมือ และให้เกิดมุติที่ดีต่อการรดน้ำครับ สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ สไตล์มีหลายแบบทั้งเน้นหนักโครงสร้างและเน้นขนแต่ก็ยังไม่มีจุดหลักข้างต้นเรื่องสรีระ ความถูกส่วน ตีค่าออร่าของ ไซบีเรียน ด้วยเหตุนั้นไม่ว่าจะบรีดสไตล์ไหนก็สุดแต่ผมจะตั้งสุนัขตัวอย่างไว้ก่อน แล้วหาคุณวุฒิของสายสุวานที่จะนำมารวมกัน ให้คล้ายแม่แบบมากที่สุด ปะปนกันจนมั่นอกมั่นใจว่าสายเลือดแน่นแล้วทั้งสายพ่อ และ สายแม่ กับจะวิริยะปะปนในปู่ย่าตายาย เดียวกันตวงไม่เกินสี่บรรพบุรุษ เพื่อที่จะได้ลูกที่เป็นไปในแนวทางเดียวกัน และสายเลือดก็จะไม่ชิดจนเกินควร และนี่ก็คือ เหตุที่ จำต้องต้องมีพ่อพันธุ์พร้อมกับแม่พันธุ์จำนวนมาก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไซบีเรียน ราคา

Tags : ไซบีเรียน