ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เมนู กาแฟ ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกที่คนชอบดื่มกาเเฟทำเองได้ง่าย ๆ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2020 , 21:43:16
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 102
    • ดูรายละเอียด   กาแฟ เครื่องดื่มสากลที่ไม่ว่าจะมุมไหนของโลกก็มักจะดื่มกัน แต่ขั้นตอนการทำกาแฟให้อร่อยและสดใหม่นั้นค่อนข้างยุ่งยางจนหลายๆ คนเลือกที่จะซื้อดื่มเอา เพื่อตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายในการชงดื่มทุกเมนู Nespresso แบรนด์เครื่องชงชั้นนำระดับโลกจึงผลิต เครื่องชงกาแฟสด ที่สามารถรังสรรค์ เมนู กาแฟ ยอดนิยมได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง วันนี้เรามี 5 เมนูยอดฮิตที่เครื่องชงกาแฟ Nespresso สามารถทำได้ในเวลารวดเร็วมาฝากกัน

   1. Espresso Macchiato
   ทั้งเข้มข้นและได้รสหอมหวานจากนม และคาราเมล เป็นเมนูที่ต้องใช้ฟองนมด้วยซึ่งเครื่องชงกาแฟของ Nespresso บางรุ่นสามารถทำทั้งกาแฟและฟองนมได้ในเครื่องเดียวกันเลย ริ่มขั้นตอนการรังสรรค์เมนูจากการทำฟองนมด้วย เครื่องทำฟองนม Aeroccino ของ Nespresso หลังจากนั้นชงกาแฟแคปซูล Roma หรือ Volluto กดกาแฟใส่ถ้วยและโป๊ะด้วยฟองนมที่เตรียมไว้เป็นอันเสร็จ คุณก็จะได้ดื่มกาแฟรสชาติอร่อยเข้มข้นจากการชงด้วยตัวช่วยทันสมัย
   2. Latte
   รสชาติสุดคลาสสิกที่ผสมผสานระหว่างความเข้มข้นของตัวกาแฟและความหวานมันจากนมได้อย่างลงตัว วิธีทำก็ง่ายไม่ซับซ้อนเลย แค่เริ่มต้นจากการเลือกกาแฟ ที่มีกาแฟแคปซูลให้เลือกหลากหลาย เช่น Roma, Ristretto, Arpeggio หรือ Livanto เป็นต้น ผสมเข้ากับนม 1-2 ออนซ์ ใครชอบดื่มแบบเย็นก็แค่เติมน้ำแข็งเข้าไป

   3. Ice Americano
   ทั้งเข้มข้นและให้ความสดชื่น เมนูอเมริกาโนเย็นนี้ทำง่ายด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso กับเทคโนโลยีแรงดันไอน้ำ 19 บาร์ เครื่องจะกลั่นกาแฟรสชาติเข้มข้น ไม่มีการผสมนมหรือน้ำตาลใด ๆ เหมาะสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมาได้ประโยชน์กาแฟดำ แค่เพียงใช้กาแฟแคปซูลสกัด Kazaar หรือ Dharkan ผสมกับน้ำเย็นราดลงบนน้ำแข็ง เพียงเท่านี้ก็สดชื่นได้ทั้งวันแล้วแถมไม่อ้วนอีกด้วย

   4. Capuccino
   ถ้าเป็นสายกาแฟตัวจริงต้องไม่พลาด เมนู กาแฟ นี้เป็นอันขาด กาแฟที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับคอกาแฟมาอย่างยาวนาน ด้วยความมันจากฟองนมที่ผ่านกระบวนการ เครื่องทำฟองนม ผสมกับความเข้มข้นของกาแฟแคปซูล Espresso เพิ่มความหวานอีกนิดด้วยน้ำตาลและผงโกโก้ เพียงแค่ได้สัมผัสก็ละมุนไปถึงปลายลิ้นเลยทีเดียว

   5. Mocca
   อีกหนึ่งเมนูกาแฟในตำนานของคอกาแฟที่นิยมดื่มกันมากที่สุด หากชงเองก็อาจจะยุ่งยากไปเสียหน่อย แต่ถ้าใช้ เครื่องชงกาแฟสด เพียงเครื่องเดียว ความยุ่งยากจะหายไปทันที วิธีชงกาแฟสดเพียงแค่ใส่ผงช็อกโกแลตในแก้วกาแฟที่เตรียมไว้และกดกาแฟแคปซูล Livanto เติมลงไปตามด้วยนมร้อนและปิดท้ายด้วยฟองนมอันแสนนุ่มนวล เท่านี้ก็ได้กาแฟแสนอร่อยไว้ดื่มให้หายง่วงแล้ว

   เห็นไหมว่า ต่อให้เป็นเมนูกาแฟที่แสนยากหรือต้องใช้ความพิถีพิถัน หากมีแค่เครื่องชงกาแฟทันสมัยเพียงเครื่องเดียวก็สามารถทำเมนูกาแฟแก้ว ถ้าอยากเปิดประสบการณ์ชงกาแฟสดอย่าง 5 เมนูเหล่านี้ ทราบขั้นตอยการชงกันแล้วอย่าลืมเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟที่ใช่สำหรับคุณ แล้วจะพบว่าการชงกาแฟแต่ละเมนูง่ายกว่าที่คิด