ผู้เขียน หัวข้อ: เก้า ประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกพื้นดินเปลืองคบไฟมากที่สุด  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2019 , 04:51:40
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1428
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เก้า ระดับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกแดนฉันคบไฟมาก
เรื่องราวเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงหลีกหนีไม่พ้น เนื่องจากทุกตำหนักจงมีอย่างน้อยแล้วเหย้าเรือนละ 1 สิ่งตรงเผง ไม่ว่าจะทั้งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ไม่ใช่หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในบ้านอื่น ๆ แต่ยิ่งมีเป็นบ้าเท่าไหนก็ยิ่งกินไฟมากอย่างเดียว แล้วอยากรู้มั้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นไหนกินไฟออกจะตาย และเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นกินไปเท่าไหร่ต่อเดือน หรือไม่ต่อปี วันนี้อิฉันมีคำตอบค่ะ ไปดูกัน
1. เครื่องทำน้ำอุ่น เจ้าตัวนี้ครอบครองเครื่องเคราที่กินไฟมาก เพราะใช้กำลังไฟอยู่ที่ 2,500 - 12,000 วัตต์เลยแท้จริง แม้ว่าไม่ได้หนาวเหน็บมากจนล้างตัวปรกติไม่ได้ ก็งด ๆ ไว้บ้างนะจ้ะ เด๋วจะขวัญหนีเวลาบิลค่าไฟมาที่ที่พักอาศัยตอนสิ้นเดือน ^^

2. เครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ที่ผมชอบพอ ด้วยใครที่ชินต่อการเปิดแอร์ตลอดวัน ถือว่าไม่คุ้มเลยนะค่ะ เพราะว่าจะกินไฟเยอะมาก ยิ่งตอนกลางคืนที่ต้องเปิดทั้งคืน ด้วยสาเหตุที่ว่า ถ้าไม่เปิดจะหายใจไม่ออก อันนี้ถือเอาว่าข้ออ้างอ่ะป่าวว จริง ๆ แล้วถ้าไม่อบอ้าวมากนักก็ปิดเสียบ้างนะคะ เพราะว่านอกจากจะเปลืองไฟแล้ว ยังมีค่าอื่น ๆ ตามมาอีก คล้าย ค่าล้างแอร์ ซึงครั้งนึงเงินก็บินออกจากกระเป๋าไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 บาท ต่างว่าเปิดติดต่อสิบชม. ต่อวันก็จะกินไฟคิดคำนวณ 4,529 หน่วย/ปี คิดเป็นเงิน 15,851 บาทต่อปีเลยทีเดียวจ๋า
3. เครื่องซักผ้าจำพวกมีอยู่เครื่องอบ เครื่องซักผ้าแบบนี้ส่วนมากเป็นระเบียบโดยอัตโนมัติ ซึ่งจักมีภายข้างในงานปฏิบัติราชการนานสองนานกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องซักผ้าแบบพื้นๆ ไม่ก็แบบสองถังซัก เป็นเหตุให้กินไฟยิ่งกว่าปกติ
4. ตู้เย็น ถือว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าวิธนี้มีแทบทุกตำหนักไม่เปลี่ยนแปลง เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวตู้เย็นด้วยนะจ๋า ยิ่งใหญ่บานเบอะก็ยิ่งกินไฟเยอะ ก็เพราะว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟไว้ไม่เว้นหน ไม่เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าพรรค์อื่นที่ถอดออกได้เลยตราบใดใช้งานสำเร็จ สมมตคิดอัตรค่าไฟถ้าแทงปลั๊กไว้ทั้งนั้นซ้ำซาก คิดเป็น 473 หน่วย / ปี พร้อมกับแปลงออกมาดำรงฐานะค่าไฟฟ้าได้คาด 1,656 บาท / ปี คะ
5. ทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกนี้ก็หมายความว่าอีกหนึ่งประการที่มีเช่นทุกบ้านเหมือนกัน เมื่อก่อนนี้โทรทัศน์อาจจะกินไปเพียบกว่านี้ แม้ว่าด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้ก็ทำเป็นมัธยัสถ์ลงมาได้เยอะเลยเชียว ซึ่งหากคิดโควตาค่าไฟ ก็จะเทียบได้ว่า หากเปิดจอแก้วทิ้งไว้วันละ 6 ชม. เป็นระยะเวลาหนึ่งปี จะคิดเป็น 372 หน่วย /ปี พร้อมทั้งแปลงดำรงฐานะค่าไฟเดา 1,303 บาท / ปี คะ
6. พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่อาจจะมีมากกว่าหนึ่งตัว พร้อมด้วยคาดว่ากินไฟไม่ก่ายกองเท่าไหร่ แต่ก็ติดท๊อปอนุกรม 6 อยู่แบบเดียวกัน เนื่องจากหากเราถลกพัดลมทิ้งไว้ 12 ชม. ต่อวันก็จะกินไฟทรงไว้แหล่ง 237 หน่วย / ปี พร้อมกับตีค่าออกมาเป็นเงินได้ตีค่า 828 บาท / ปีจ๋า ก็จัดมากหลายอยู่เช่นเดียวกัน
7. หลอดไฟ ช่วงนี้มีการผลิตหลอดวิธอดออมไฟออกมา เพราะด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเขียมค่าครองชีพ เพราะนิวาสสถานหนึ่งหลังต้องชำระคืนหลอดไฟมากกว่าหนึ่งดวงแน่ ๆ พร้อมกับทุกอาคารบ้านเรือนจำเป็นจะต้องประกอบด้วย และเมื่อเทียบเคียงอัตราค่าไฟออกมาแล้ว ก็จะย่องเบาเงินก้อนในเป้ของเราไปได้กะ 705 บาท / ปีค่ะ
8. เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมกับโน๊ตบุ๊ค เป็นอีกหนึ่งเครื่องที่เราต้องชดใช้แทบทุกเมื่อเชื่อวัน เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกไม่ว่าจะหมายความว่า facebook , youtube การท่องเว็บไม่ก็การงานต่าง ๆ จากที่คำนวน หากเราเปิดทิ้งไว้เป็นยาม 12 ชม. จะกินไฟ 175 หน่วย / ปี พร้อมด้วยคิดเป็นเบี้ยประมาณ 613 บาท / ปี จ๋า
9. เตารีด เดิม ๆ คิดว่าเตารีดน่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟเพียบเสด็จในที่ประเภทต้น ๆ แต่ผิดคาดเพราะว่านางมาเป็นชั้นท้าย จากงานคำนวนจะเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกบริโภคไฟอยู่ที่ 364 บาท / ปี จ้ะ

เครดิตบทความจาก : http://www.stb-agency.com/bbs/index.php?topic=822928.new#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก