ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกคัดหม้อหุงข้าวอย่างไรให้คุ้มค่า  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-10-2019 , 21:33:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2111
    • ดูรายละเอียด

คัดเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรให้คุ้ม
ในครัวเรือนของคนไทยเรา ข้าวเป็นข้าวหลักที่ขาดไม่ได้ และหม้อหุงข้าวก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมี และเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เหตุด้วยทุกบ้าน แต่เราจะมีวิธีการคัดอย่างไรหล่ะ จะหม้อหุงข้าวแบบธรรมดา หรือจะเป็นแบบที่มีหลายฟังก์ชัน และควรซื้อความจุเล็กหรือใหญ่ หรือยังไงดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวมาฝากกันค่ะ ไปดูกันจ๋า
ฐาน ควรดูว่าครอบครัวของเรามีสมาชิกกี่คน ก็เพราะว่าขนาดของหม้อหุงข้าวก็ควรจะพอดีกับคนในครอบครัวค่ะ โดยมีวิธีการคำนวนดังนี้ค่ะ
1-2 คน ควรจับจ่ายขนาด 0.3 - 1 ลิตร
3-6 คน ควรจับจ่ายใช้สอยขนาด 1-1.5 ลิตร
5-8 คน ควรจับจ่ายใช้สอยขนาด 1.6 - 2 ลิตร
ข้อที่สอง ต้องดูว่าการใช้งานของเราส่วนมากเป็นแบบไหน  หากแค่เอาไว้หุงข้าวธรรมดา ก็ซื้อแบบปกติที่ไม่ต้องมีฟังก์ชันอะไรเยอะมาก ก็จะอาจประหยัดเงินได้ค่ะ เพราะแบบธรรมดาจะมีราคาถูกกว่าแบบที่มีฟังก์ชันเสริมเป็นแน่แท้ ส่วนครอบครัวไหนที่ต้องการใช้หลายฟังก์ชัน แบบเป็นครอบครัวที่ไม่ค่อยมีเวลามาพิถีพิถันมาก ก็อาจเลือกแบบที่มีฟังก์ชันอื่นเสริมมาด้วยค่ะ อย่าง การอุ่น ต้ม นึง หรือแม้แต่การอบ ที่สามารถจะทำเค้กได้เลยด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแค่เครื่องเดียวค่ะ แต่แบบนี้ราคาก็จะสูงขึ้นมาอีกหน่อยค่ะ แต่ถ้าสามารถทำให้สะดวกและประหยัดเวลามากขึ้น แบบนี้ก็น่าหลงใหลนะคะ
ข้อที่ตรี ดูจากกำลังไฟฟ้า เป็นครั้งเป็นคราวราคาของหม้อหุงข้าวอาจจะถูกมาก ๆ แต่เมื่อใช้ไฟสักพักแล้วก็ต้องตกใจเมื่อบิลค่าไฟมาถึง เวลาเลือกซื้อก็ควรจะคำนวนไฟฟ้าที่ใช้ตลอดปีและนำมาเปรียบกับกันนะคะ แบบไหนกินไฟน้อยกว่า แบบนั้นก็น่าจะมาวินค่ะ
ข้อที่จตุร ดูที่บริการหลังการขายด้วยนะคะ ลางทีราคาที่แพงขึ้น อาจจะมีบริการซ่อมถึงที่บ้าน หรอเปลี่ยนเครื่องใหม่เมื่อมีปัญหา จ่ายเพิ่มอีกกระจายก็ไม่น่าจะต้องกังวลนะคะ ยอมจ่ายแพงอีกนิด เพื่อคุณภาพและการรับประกันที่ดีค่ะ
ข้อที่ห้า ควรหาข่าวไปก่อนที่จะซื้อนะคะ เดี๋ยวนี้จะมีพวกรีวิวสินค้าต่าง ๆ ออกมาเยอะแยะมากมาย แบรนด์ไหนดีหรือไม่มี มีจุดเด่นหรือจุดด้อยตรงไหนบ้าง ข้อมูลนี้อาจจะเป็นประโยชน์ต่อเรานะคะ ก็เพราะว่าจะได้เลือกให้ตรงตามความต้องการของเรา และเป็นการทดสอบคุณภาพของสินค้าโดยที่เราไม่ต้องซื้อมาลองเองก็เป็อะไรที่สมควรทำจ๋า
ข้อสุดท้าย อันนี้ต้องงบประมาณในกระเป๋านะคะ ก็เพราะว่างบประมาณในกระเป๋าก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เลือกของได้ง่ายขึ้น นอกจากมองที่คุณภาพแล้ว เงินก็เป็นปัจจัยสุดท้ายที่ทำให้ตัดสินใจได้ดีจ้ะ
และนี่คือวิธีการเลือกเฟ้นหม้อหุงข้าวให้คุ้มค่ากับเงินของเรามากที่สุด หวังว่าข้อมูลนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะขา

Tags : หม้อหุงข้าว,หม้อหุงข้าวไฟฟ้า,เครื่องใช้ไฟฟ้า