ผู้เขียน หัวข้อ: http://www.dragonwood.in.th ไอเดียไม้เทียมจัดสวนสวยบนระเบียงแคบได้อย่างไร บ้า  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-09-2019 , 21:17:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2092
    • ดูรายละเอียด

http://www.dragonwood.in.th
ไอเดียไม้เทียมจัดสวนสวยบนระเบียงแคบได้อย่างไร

บ้านพักอาศัยควรมีทั้งความสวยงามและอยู่สบาย ซึ่งความสบายของแต่ละคนแตกต่างกันไป บ้างชอบห้องแอร์เย็นเฉียบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ใกล้มือ บางคนต้องการบ้านหลังใหญ่มีห้องหับมากมาย หลายคนพอใจสวนสวยๆ รอบบริเวณบ้านและใช้เวลาส่วนใหญ่นั่งเล่นรับลมชมวิวธรรมชาติโดยรอบ ไม่ว่าบ้านของคุณจะเป็นแบบไหน เราสร้างมุมโปรดจากระเบียงแคบของบ้านได้ไม่ยาก อาจจะเป็นระเบียงของคอนโดมีเนียม ระเบียงของทาวน์เฮาส์ หรือจะเป็นการต่อเติมระเบียงไม้ให้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น ไม้เทียมwpcเป็นวัสดุทดแทนไม้ที่ใช้ประโยชน์ได้ดี ราคาย่อมเยา ทำเป็นวัสดุปูพื้นระเบียง ราวระเบียง ระแนงไม้ ตลอดจนโต๊ะและเก้าอี้ทำจากไม้เทียมที่ใช้พื้นที่จำกัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สวนเล็กๆ บนระเบียงทำให้แต่ละห้องภายในบ้านกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมภายนอกที่อาจจะตกแต่งเป็นสวนหย่อม สำหรับบ้านในเมืองใหญ่ที่ขาดแคลนธรรมชาติควรเริ่มจากการปูพื้นไม้เทียมเพื่อจัดสวนสวยบนระเบียงก่อน เติมบรรยากาศสีเขียวสดชื่นสบายตาให้รู้สึกว่าได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ช่วยให้อาศัยอยู่ภายในสภาพแวดล้อมป่าคอนกรีตได้สบายมากขึ้น คุณสมบัติของไม้เทียมโดดเด่นกว่าไม้จริงในข้อที่ไม่ดูดซับความชื้น ทำให้เช็ดทำความสะอาดง่าย ไม่บวมน้ำ เป็นวัสดุที่ไม่ติดไฟ ถ้าเกิดชำรุดเสียหายก็สะดวกต่อการซ่อมแซมเป็นแผ่นๆ ไป
ไม้เทียมเป็นวัสดุที่พบตามท้องตลาดทั่วไป มีให้เลือกหลายสีและทาสีได้ตามชอบ นิยมนำมาทดแทนไม้จริงทั่วทุกส่วนในบ้าน ไม่เพียงแค่พื้นไม้และราวระเบียงเท่านั้น แต่ยังใช้ทำฝ้า ผนัง ไม้มอบ หลังคา ระแนงบังตา และอื่นๆ การแต่งระเบียงต้องระวังเรื่องน้ำหนัก เนื่องจากไม้เทียมwpcเป็นวัสดุน้ำหนักเบา ติดตั้งเสร็จง่ายและรวดเร็ว จึงไม่ต้องกังวลว่าการจัดสวนเล็กๆ จะทำให้ระเบียงรับน้ำหนักมากเกินไป นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติความแข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับปูรองพื้นจัดสวนทั้งแนวตั้ง ไม้แขวน หรือสวนกระถางเล็กๆ แต่งระเบียงดีไซน์เก๋ๆ ให้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติได้ทุกวัน
http://www.dragonwood.in.th