ผู้เขียน หัวข้อ: JRP TRACTOR (จิราพร อะไหล่แทรคเตอร์) ศูนย์รวมอะไหล่คุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

24-07-2019 , 15:27:08
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 22
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ขับเคลื่อนทรงพลัง เมื่อใช้อะไหล่คุณภาพ สำหรับรถแบคโฮ/ แทรคเตอร์


 
เมื่อพูดถึงงานก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นงานขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่
แน่นอนว่า เราจะต้องใช้ตัวช่วยในการขน ย้าย ขุด เจาะ ยก วาง อุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆ ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก รถแบคโฮ ที่เราได้ยินชื่อกันบ่อยๆ รถขนาดใหญ่นี้ มีหน้าที่ขับเคลื่อน เพื่อให้งานก่อสร้างเป็นไปอย่างราบลื่นและสำเร็จ เพราะความใหญ่ยักษ์ แข็งแรงของชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆ ที่ประกอบอยู่รอบคันของรถแบคโฮ

รถแบคโฮ จริงๆ มันเรียกได้หลายแบบมาก
อย่างที่เราเคยได้ยิน ทั้ง รถแมคโค รถแม็คโคร ซึ่งเป็นรถที่สื่อถึงการเป็นจอบ เสียม สำหรับขุด และตัวแขนกลด้านหน้าขนาดใหญ่นั้น ทำให้มันมีชื่อเรียกภาษาไทยว่า “รถตักหน้าขุดหลัง” ซึ่งส่วนประกอบที่สำคัญ ก็จะมีทั้ง เสา ถังขุด และห้องโดยสารซึ่งอยู่บนฐานที่หมุนได้ และยังแบ่งเป็นขนาดเล็ก ขนาดกลางให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วย หน้าที่ของรถแบคโฮ มักถูกใช้ในการขุดคูระบายน้ำ หลุม ฐาน ตัดพุ่มไม้ เหมืองแร่ ใช้ยก วาง ท่อ ขุดลอกคลอง และอีกสารพัดประโยชน์ ที่สิ่งประดิษฐ์ทางเทคโนโลยีด้านเครื่องจักรกลนี้ ทำได้เป็นอย่างดี


 
อีกหนึ่งรถที่ไม่พูดถึงไม่ได้ หากข้ามมาฝั่งของการเกษตร
และเป็นที่นิยมกันมาก นั่นก็คือ รถแทรคเตอร์ ซึ่งเป็นเครื่องทุ่นแรง ที่มักใช้แทนวัว แทนควาย เพราะมีความสามารถที่หลากหลายกว่า ไม่ว่าจะเป็น ไถพรวน ลากจูงเครื่องจักรในไร่ ไถกลบหน้าดิน ปราบดิน สูบน้ำ ปั่นไฟ และอื่นๆอีกมาก การขับเคลื่อนของรถแทรกเตอร์จะใช้เพื่อลาก จูง ดันเครื่องมือ หรือเป็นส่วนต่อพ่วงเพื่อประโยชน์ทางการเกษตร และบางอุตสาหกรรมก็ยังนำรถแทรคเตอร์ไปใช้งาน ทั้งการทำเหมือง ทำถนน พัฒนาที่ดิน หรือแม้กระทั่งในโรงสีข้าว ก็นำไปใช้เป็นเครื่องทุ่นแรงทดแทนได้ดีทีเดียว

รถแทรคเตอร์ แบ่งได้สองประเภท
คือ แบบเครื่องยนต์ขับเคลื่อน 2 ล้อ และ ขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยแบบ 2 ล้อ จะนิยมใช้ในไร่นาของเกษตรกร และแบบ 4 ล้อ นิยมใช้ในพื้นที่เกษตรที่อ่อนนุ่ม เปียกชุ่ม มีหลายเลน หรือที่มีวัชพืชมาก ซึ่งแบบ 2 ล้อเข้าถึงไม่ได้ แบบ 4 ล้อจึงมีประสิทธิภาพที่ทรงพลังมากกว่า

แน่นอนว่าที่กล่าวไปข้างต้นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรถแบคโฮ หรือ รถแทรคเตอร์ ต่างก็ต้องใช้ชิ้นส่วน อะไหล่ต่างๆ เป็นส่วนประกอบ จะขาดอะไหล่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ก็คงขับเคลื่อนอย่างสมบูรณ์ และทำงานต่อไม่ได้ ดังนั้น หากใครใช้รถเหล่านี้ ในการก่อสร้าง และ การเกษตร มันต้องมีวันที่ชิ้นส่วนอะไหล่บางชนิดสึกหรอ  เสื่อม พัง หรือ เสียหาย ทำให้ต้องหาเปลี่ยนใหม่ เพื่อให้รถใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งการเปลี่ยนใหม่ ก็ควรใช้อะไหล่แท้ที่มีคุณภาพ เพื่อยืดอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ดังนั้นหากใครกำลังมองหาอะไหล่รถแบคโฮ รถแทรคเตอร์ ปรึกษาเราได้ที่นี่  JRP TRACTOR (จิราพร อะไหล่แทรคเตอร์)


 
JRP TRACTOR (จิราพร อะไหล่แทรคเตอร์) ศูนย์รวมอะไหล่คุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม
มีจำหน่ายทั้งอะไหล่รถแบคโฮ อะไหล่รถแทรคเตอร์ อะไหล่รถแมคโคร อะไหล่รถแม็คโคร อะไหล่รถตัก รวมถึงไส้กรองรถทุกชนิด วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มีอยู่ที่นี่ พร้อมให้บริการลูกค้า ดูแลใส่ใจทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้อะไหล่ที่ถูกต้องตรงตามที่ต้องการ สนใจสินค้า ติดต่อได้ที่

Contact Us
Address : JRP TRACTOR (จิราพร อะไหล่แทรคเตอร์)
Tel : 096 932 9708
E-Mail : jrptractor@gmail.com
Facebook : facebook.com/JRPTractorTH/
Inbox : m.me/JRPTractorTH
Line : jrp8888
Keyword : อะไหล่รถแบคโฮ, อะไหล่รถแทรคเตอร์, อะไหล่รถแม็คโคร, อะไหล่รถแมคโคร, อะไหล่แบ็คโฮ
Hashtag : #JRPTRACTOR #อะไหล่รถแบคโฮ #อะไหล่รถแทรคเตอร์ #อะไหล่แบคโฮ #อะไหล่รถแทรคเตอร์